• 16/07/2019

Hiện nay nhu cầu sử dụng nước uống tinh khiết ngày càng tăng cao đã mở ra cơ hội kinh doanh lớn cho nhiều cá nhân, đơn vị.

 • Bạn đang muốn mở cơ sở sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai?
 • Bạn tự hỏi để mở cơ sở sản xuất nước uống tinh khiết cần chuẩn bị những gì trước?…

Đừng bỏ qua những chia sẻ trong bài viết này của chúng tôi nhé. Bởi những thông tin này sẽ vô cùng hữu ích với bạn.

5 yếu tố cần chuẩn bị trước khi mở cơ sở sản xuất nước uống tinh khiết

1. Chuẩn bị về thủ tục pháp lý

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh các sản phẩm ngành nước.
 • Hồ sơ phân tích mẫu nước theo đúng nghị định 38/2012/NĐ – CP ban hành
 • Hồ sơ công bố sản phẩm
 • Hồ sơ sở hữu thương hiệu (tem nhãn).
 • Lựa chọn loại bình, chai đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thêm QCVN: 1/2010 của Bộ Y Tế Việt Nam quy định.

Theo kinh nghiệm mà nhiều người chia sẻ thì thời gian để hoàn tất các loại giấy tờ này thông thường nhanh nhất khoảng 2 tháng.

2. Chuẩn bị mặt bằng mở cơ sở sản xuất

Đối với vấn đề mặt bằng thì bạn có thể tận dụng mặt bằng của nhà mình hoặc đi thuê. Nếu phải thuê mặt bằng bạn nên lưu ý rằng kinh doanh nước uống tinh khiết là một ngành đặc biệt, đòi hỏi yếu tố vệ sinh nghiêm ngặt vì ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.

Do đó, vị trí mở cơ sở sản xuất nước uống tinh khiết cần tránh những nơi ô nhiễm môi trường cao như: Gần bệnh viện, khu xử lý rác, khu nghĩa trang,…. Vì dù bạn có đảm bảo đúng tiêu chuẩn nước sạch thì người dùng vẫn e ngại khi sử dụng sản phẩm của bạn.

Diện tích mặt bằng phải đảm bảo được các yêu cầu về sản xuất. Tùy thuộc vào công suất của cơ sở mà cần một diện tích mặt bằng thích hợp.

Nên chọn mặt bằng cơ sở sản xuất nước uống tinh khiết ở những nơi đông dân cư, có chất lượng nước nguồn đảm bảo, luôn cung cấp đủ nước cho hệ thống dây chuyền lọc vận hành.

Ngoài ra, bạn còn nên chuẩn bị hệ thống đường nước nguồn ổn định và nguồn điện 3 pha đủ mạnh mẽ để phục vụ cho hoạt động sản xuất.

3. Lựa chọn đơn vị cung cấp thiết bị lọc nước công nghiệp, máy chiết rót

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các đơn vị cung cấp các loại máy lọc nước tinh khiết, công nghiệp cũng như các thiết bị phụ trợ cho nó như máy chiết rót, máy dán nhãn…

Nhưng không phải đơn vị nào cũng cung cấp các sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng. Do đó, bạn cần cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn để chọn được những máy móc đảm bảo cho cơ sở mình hoạt động hiệu quả nhất.

4. Chuẩn bị nguồn vốn để cơ sở hoạt động

Trong các yếu tố cần chuẩn bị trước khi mở nhà máy sản xuất nước uống tinh khiết thì có lẽ đây là vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất. Thực tế, để mở cơ sở sản xuất cần rất nhiều chi phí. Cụ thể.

 • Giá trung bình với dây chuyền lọc nước tinh khiết sử dụng công nghệ lọc nước RO công suất 1000 lít/h khoảng 181.200.000 đồng (Mã: TT.1000RO).
 • Giá hệ thống máy đóng chai hoàn chỉnh NEW.TT1000CWH.RO công suất 1000 lít/h tầm 148 triệu đồng.
 • Giá của dây chuyền lọc nước, Hệ thống máy đóng chai hoàn chỉnh TT1500RO.HC công suất 1000 lít/h khoảng 235.500.000 đồng.
 • Bạn nên chọn dòng máy chiết rót bán tự động để tiết kiệm chi phí. Giá của các loại máy này chỉ từ vài chục triệu/ máy.
 • Đối các cơ sở sản xuất với công suất lớn thì nên chọn dây chuyền chiết rót với công suất từ 100 bình đến 1200 bình 20 lít mỗi giờ có giá từ 300 triệu đến vài tỷ đồng.
 • Chi phí để mua vỏ bình, vỏ chai cũng khoảng 100 triệu cho những cơ sở sản xuất nhỏ.

5. Chuẩn bị chi phí thuê nhân công

Bên cạnh những loại chi phí đã nêu bên trên thì bạn còn cần lưu ý thêm một khoản nữa đó chính là chi phí thuê nhân công. Tùy theo quy mô cơ sở sản xuất của bạn mà cần nhiều nhân lực hay không và chi phí này cũng sẽ dao động theo.

Đâu là đơn vị sản xuất nước uống tinh khiết chất lượng?

Fresh Plus tự hào là nhà máy sản xuất nước tinh khiết có hạ tầng kỹ thuật chuyên nghiệp được điều phối từ đội ngũ hạnh phúc.

Mỗi sản phẩm nước tinh khiết Fresh Plus đến tay người tiêu dùng là thành quả đến từ sự tận tâm của đội ngũ quản lý và vận hành nhà máy. Tất cả những gì chúng tôi hướng đến là nguồn nước tinh khiết nhất, sạch nhất và an toàn nhất cho sức khỏe cộng đồng.

Sản phẩm đảm bảo ATVSTP theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế (QCVN 6-1:2010/BYT), kiểm nghiệm thường xuyên bởi Trung tâm Y tế chuyên sâu – Viện Pasteur Tp.HCM và Trung tâm Kiểm tra Chất lượng (QUATEST 3). Nhà máy nước được trang bị hệ thống xử lý nước và dây chuyền sản xuất hiện đại theo công nghệ Hoa Kỳ.

Đảm bảo hoạt động với công nghệ cải tiến, mỗi giờ sản xuất hơn 2.500 chai nước tinh khiết loại 500ml và hơn 100 bình nước 21 lít/ngày.

Gọi ngay hotline: (028) 7300 5339 để được giao nước tận nhà, đảm bảo sức khỏe của cả gia đình bạn cùng nước tinh khiết Fresh Plus.

>>> Xem thêm: Những điều có thể bạn chưa biết về nước uống đóng chai chất lượng