• 10/09/2020

Cuộc sống ngày càng phát triển, guồng quay công việc cũng dần hối hả. Theo đó, người tiêu dùng thường ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có sẵn vì mức độ tiện dụng của chúng, và nước uống đóng chai là một trong những số đó. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nước đóng chai đến từ nhiều thương hiệu khác nhau và giá cả cũng rất bình dân. Tuy nhiên, những loại nước suối chai nhỏ giá rẻ này được sản xuất như thế nào và chất lượng ra sao là điều được rất nhiều người quan tâm. Cùng Fresh Plus tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Quy trình sản xuất nước uống đóng chai

Quy trình này thường bao gồm 3 công đoạn chính là:

Giai đoạn 1: Tìm nguồn nước

Công đoạn quan trọng nhất chính là việc tìm nguồn nước. Nguồn nước đầu vào phải được đảm bảo là nguồn nước sạch, không chứa quá nhiều chất bẩn và chất độc hại. Thường thì đa số các doanh nghiệp sẽ lựa chọn nước máy để làm nguồn nước xử lý chính.

Giai đoạn 2: Loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn

Khi đã chọn được nguồn nước, các đơn vị sẽ tiến hành xử lý giai đoạn đầu là lọc thô. Nước chưa qua xử lý được bơm đầy vào bồn chứa, sau đó được lọc sơ qua bộ lọc đầu nguồn và đi vào bồn chứa trung gian. Tiếp đó là đến các bước khử sắt, mangan có trong nước; làm mềm nước và khử khoáng; lọc thô.

Khử sắt, mangan: Sau khi được bơm vào bồn chứa trung gian, nước được chảy qua bộ lọc với vật liệu là các chất có khả năng oxy hóa mạnh để chuyển đổi Fe2 thành Fe3, bị kết tủa và được xả ra ngoài. Quá trình này cũng đồng thời xử lý mangan và mùi hôi của khí H2S trong nước (nếu có).

Làm mềm nước, khử khoáng: Nếu nước chứa nhiều can xi, sắt, khoáng, cần thiết phải được xử lý qua hệ thống trao đổi ion (Cation–Anion). Hệ thống này có tác dụng loại bỏ những ion dương (Cation): Mg2+, Ca2+, Fe3+, Fe2+, … và những ion âm (Anion) như: Cl-, NO3-, NO2-,…

Lọc thô: Sau đó tiến hành giai đoạn lọc thô với việc tự động xúc xả với nhiều lớp vật liệu để loại bỏ phần lớn các căn thô trên 5 micron và có thể khử được màu, mùi nếu có.

Quy trình sản xuất nước đóng chai

Giai đoạn 3: Lọc nước bằng hệ thống tinh lọc và đóng chai

Thiết bị thẩm thấu ngược: đây là phần quan trọng nhất làm nên chất lượng của thành phẩm. Nước sau khi được lọc tinh sẽ qua quá trình thẩm thấu ngược, tại đây dưới áp suất thẩm thấu sẽ loại bỏ các kim loại và hơn 90% các vi khuẩn có trong nước, từ đó làm nên nước có độ tinh khiết cao

Phần nước tinh khiết không còn vi khuẩn, virus và các loại khoáng chất đạt tiêu chuẩn nước đóng chai sẽ được tích trữ trong bồn chứa kín.

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng nước suối đóng chai

Ưu điểm: Việc sử dụng nước suối đóng chai có rất nhiều ưu điểm tiêu biểu nhất là:

  • Những loại nước đóng chai thường có thiết kế nhỏ gọn phù hợp cho việc mang theo bên mình để sử dụng trong các hoạt động thường nhật
  • Dùng để sử dụng trong các cuộc họp, hội nghị và sự kiện
  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua nước suối chai nhỏ giá rẻ ở bất kỳ nơi đâu
  • Nước đóng chai không có mùi khó chịu khi uống
  • Giá thành sản phẩm của những chai nước suối nhỏ tương đối rẻ

Nhược điểm: Ngoài những ưu điểm nêu trên thì bất kỳ sản phẩm nào cũng có những điểm chưa hoàn thiện:

  • Thị trường nước suối đóng chai hiện nay rất đa dạng và phong phú với nhiều thương hiệu, chủng loại khiến người tiêu dùng rất khó trong việc lựa chọn.
  • Sử dụng nước đóng chai làm tăng lượng rác thải chai nhựa ra môi trường bên ngoài gây ô nhiễm môi trường
  • Sản phẩm nước đóng chai kém chất lượng tràn lan trên thị trường.
  • Một số cơ sở sản xuất nước không uy tín đôi khi tái sử dụng các chai nước, điều này gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe vì trong các chai nước tái chế có chứa thành phần Bisphenol A rất độc hại
Sản phẩm nước đóng chai mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng

Lựa chọn thương hiệu cung cấp nước uy tín

Nếu trước đây người tiêu dùng có quan niệm rằng nước tinh khiết đóng chai cũng là nước, mua ở đâu cũng như nhau, thì hiện nay, dưới sự phát triển của công nghệ, khả năng sản xuất ra các sản phẩm chất lượng và tốt hơn cho sức khỏe đã khiến người tiêu dùng bắt đầu thay đổi quan điểm.

Với bề dày kinh nghiệm trên thị trường sản xuất nước suối chai nhỏ giá rẻ, Fresh Plus tự hào là đơn vị mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất. Với phương châm: “Tinh khiết hơn, tốt hơn cho sức khỏe”, kết hợp với công nghệ lọc RO tiên tiến nhất hiện nay và hệ thống súc rửa, chiết rót, đóng nắp tự động, chúng tôi luôn đặt tâm huyết vào từng sản phẩm để mang đến cho người tiêu dùng những giọt nước tinh sạch nhất.

Nhà máy nước Fresh Plus với đội ngũ nhân viên tận tâm

Nước tinh khiết Fresh Plus được cung cấp trên toàn quốc với các sản phẩm đa dạng từ chai nước 330ml, chai nước 500ml đến bình nước 19l phù hợp với mọi địa điểm và đối tượng sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để sở hữu cho mình những sản phẩm an tâm và chất lượng nhất.

Công ty CP Nước Tinh Khiết Sài Gòn Fresh Plus

Địa chỉ: 1394 An Phú Đông 09, KP 1, phường An Phú Đông, Quận 12, TP. HCM

Mail: kinhdoanh@freshplus.vn | Fanpage: FB/SaiGonFreshPlus/

Điện thoại: 086 6666 098 – 0907 6666 98