• 02/05/2018

Nếu bạn bị lạc trên hoang đảo và xung quanh không có nước ngọt để uống. Bạn sẽ sống sót như thế nào? Đừng lo lắng, hãy nắng vững bí kíp này: “cách tạo ra nước ngọt từ nước biển” để cứu sống bản thân trước khi tìm đường về lại đất liền bạn nhé!

Dưới đây là cách chế tạo ra nước ngọt từ nước biển siêu nhanh, siêu dễ dàng mà nhiều người ở những vùng khan hiếm nước ngọt đã áp dụng. Hiệu quả ban đầu cho thấy, nước dễ uống, không còn vị mặn của muối biển và vô cùng tiết kiệm.

Với 3/4 bề mặt Trái đất là nước nhưng có tới 97,5% là nước mặn, còn lại 2,5% là nước ngọt. Lượng nước này hoàn toàn không đủ cung cấp cho hàng tỉ người trên trái đất. Nhiều vùng khô hạn như châu Phi, hoang mạc, con người vẫn phải sống trong cảnh thiếu nước uống, nước sinh hoạt. Đặc biệt là vùng biển, nhu cầu biến nước biển thành nước ngọt trở nên cấp thiết. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị lọc nước, lọc muối ra đời đều có giá thành khá cao, những vùng nghèo khó không có tiền để sở hữu.

Vì vậy, bạn hãy tạm quên đi những thiết bị đó và tập trung vào thiết bị đơn giản này. Nó có thể giúp bạn khử muối từ nước biển cực kỳ đơn giản. Điều bạn cần làm là chuẩn bị một vài vật dụng sẵn có ở trong nhà để tạo ra nước ngọt từ nước biển.

Giải mã tính năng vượt trội của thiết bị lọc nước biển

Chắc hẳn chúng ta đều biết đến nguyên lý bốc hơi và ngưng tụ trong môn Vật Lý. Theo sơ đồ, nước biển trong tô sẽ bốc hơi do gặp nhiệt độ cao (ánh mặt trời). Các bụi bẩn, tạp chất và muối biển được giữ lại. Nguyên lý này cũng được áp dụng trong ngành nông nghiệp làm muối của người dân từ nhiều năm về trước.

Hơi nước bốc lên hoàn toàn sạch khuẩn, do ánh nắng mặt trời có tác dụng diệt khuẩn. Vì vậy mà nước này, sau khi ngưng tụ, sẽ sạch và an toàn cho sức khỏe.

Tiếp tục, hơi nước gặp nhiệt độ mát sẽ ngưng tụ lại dưới lớp màng nhựa. Nhờ sức nặng của viên đá, các giọt nước này sẽ chảy vào cốc. Cốc nước cuối cùng thu được sẽ là nước tinh khiết, không màu, không mùi, không vị và không lẫn tạp chất.

Tuy nhiên, bạn nên lọc nước 2 lần để đảm bảo độ tinh khiết nhất có thể. Cách giản nhất là cho nước biển vào một chiếc bình kín, đục 1 lỗ nhỏ vừa ống hút, dẫn ống từ bình lớn thông qua bình nhỏ. Nước ngọt sẽ theo đó vào bình nhỏ. Bạn có thể dùng nước này để uống và nấu ăn tùy thích.

Xem thêm: nước uống đóng chai 500ml

Điều bạn cần làm trước mỗi chuyến đi khám phá là chuẩn bị các dụng cụ đơn giản này. Đương nhiên, chỉ là các chuyến đi trên biển, vì suy cho cùng, đây chỉ là trường hợp hiếm gặp mà thôi.

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm đẹp da, sạch mụn từ nước lọc của người Nhật

Life-of-Pi-280
dessalinisateur-solaire-dome-aquamate

Lê Vy – Fresh Plus